Nhiều người sử dụng máy giặt, chắc ít nhiều cũng phải gặp trường hợp như sau: Hãy theo dõi câu chuyện về máy giặt đang giặt bị mất điện của một khách hàng đã gởi đến cho Sửa Chữa Điện Máy TPHCM nhé.

 

” Tôi bắt đầu với một mễ quần áo trong máy giặt sáng nay khi tôi bước ra khỏi nhà, điều mà mà tôi vẫn làm gần như mỗi ngày kể từ khi tôi sắm một chiếc máy giặt.

 

Nhưng hôm nay, khi tôi trở về nhà, và chuẩn bị công việc phơi khô quần áo thì tôi thấy quần áo trong khoan giặt không được sạch sẽ..

  • Tôi nghĩ có lẽ mất điện, nhưng sau khi bật nguồn. 
  • Tôi đã kiểm tra bộ ngắt mạch và nó vẫn ổn, nhưng tôi đặt lại nó vẫn không hoạt động. Không có đèn. Quần áo bị khóa bên trong lồng giặt vì không có điện để mở khóa cửa. 
  • Nó không giống như hoàn thành một chu kỳ giặt vì quần áo trông khô (không bao giờ ướt). Nhưng chất tẩy rửa thì thoát ra khỏi ngăn kéo vào lồng giặt, nhưng chất làm mềm vải(dầu xả) vẫn còn trong đó. Tất cả những điều này khiến tôi tin rằng máy giặt chỉ tắt ngay sau khi tôi rời khỏi nhà.

Vâng, đó là trường hợp mà chúng tôi đã tiếp nhận. Và hiện tượng như vừa nêu trên có nghĩa là máy giặt đang gặp lỗi máy giặt đang giặt bị mất điện. Vậy đâu là nguyên nhân, và cách khắc phục như thế nào. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết dưới dây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt đang giặt bị mất điện

Máy giặt đang giặt bị mất điện

Nguyên nhân 1

Dây điện

Hướng giải quyết: Đầu tiên đảm bảo rằng nguồn điện được vào ổ cắm điện. Nếu ổ cắm điện nhận được điện, nhưng máy giặt sẽ không khởi động, dây nguồn có thể bị lỗi. Tuy nhiên, điều này rất hiếm. Để xác định xem dây nguồn có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem dây có được cấp nguồn không. Nếu dây nguồn không được cấp nguồn, hãy thay thế nó.

Nguyên nhân 2

Bảng điều khiển và hiển thị người dùng

Hướng giải quyết: Để xác định xem bảng điều khiển và màn hình người dùng có bị lỗi hay không, hãy thử nhấn các nút trên bảng điều khiển. Nếu một số nút hoạt động, nhưng một số nút khác không hoạt động, bảng điều khiển và màn hình có thể cần phải được thay thế. Ngoài ra, nếu màn hình không hoạt động, hãy kiểm tra nguồn cho bảng điều khiển và màn hình của người dùng. Nếu bảng điều khiển và màn hình người dùng có điện, nhưng nó không hoạt động, hãy thay thế nó.

Máy giặt đang giặt bị mất điện

Nguyên nhân 3

Hẹn giờ

Hướng giải quyết: Có thể là do bộ hẹn giờ bị chẩn đoán sai. Vì vậy, trước tiên hãy kiểm tra tất cả các bộ phận thường bị lỗi hơn. Để xác định xem bộ hẹn giờ có bị lỗi hay không, hãy tham khảo sơ đồ nối dây của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục của bộ hẹn giờ.

Nguyên nhân 4

Cầu chì

Hướng giải quyết: Cầu chì sẽ bị ngắt mạch nếu máy giặt bị quá tải. Nếu cầu chì bị đứt hỏng, máy giặt sẽ không tiếp tục được. Để xác định xem cầu chì đường dây có bị lỗi hay không, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục. Nếu cầu chì không có tính liên tục, hãy thay thế nó. Ngoài ra, bạn nên điều tra và giải quyết sự cố khiến cầu chì bị nổ. Kiểm tra các thành phần rút ngắn như dây điện, động cơ hoặc bơm thoát nước. Nếu bạn không giải quyết vấn đề cơ bản, cầu chì mới cũng sẽ nổ.

Nguyên nhân 5

Khóa cửa

Hướng giải quyết: Hãy chắc chắc đảm bảo khóa cửa luôn luôn được đóng cửa kín trong khi hoạt động. Khi cửa máy giặt được đóng lại, máy giặt có thể bắt đầu hoạt động. Nếu cửa máy giặt không được đóng lại, công tắc cửa sẽ ngăn máy giặt hoạt động. Nếu khóa cửa bị lỗi, máy giặt sẽ không quay hoặc khởi động. Khóa cửa có thể bị lỗi về mặt cơ học hoặc điện. Kiểm tra khóa cửa xem có bị hỏng hóc không. Nếu khóa cửa bị hỏng hoặc không chốt đúng cách, hãy thay thế nó. Để xác định xem khóa cửa có bị hỏng điện hay không, hãy tham khảo sơ đồ nối dây của máy giặt và sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra từng công tắc khóa cửa liên tục.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt để máy hoạt động hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì vậy trong quá trình lắp đặt máy giặt, phải chắc chắn đảm bảo các điều kiện sau đây để giúp máy luôn luôn hoạt động hiểu quả nhé.

  • Đặt máy giặt ở một vị trí có môi trường thoáng, không ẩm ướt, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
  • Hệ thống điện, dây nguồn kết nối với máy giặt phải luôn đặt ở nơi khô ráo, tránh các loài gặm nhấm làm hỏng, đứt dây.
  • Khi sử dụng cần thao tác đúng cách, đảm bảo mở đóng nắp máy giặt đúng kỹ thuật
  • Thường xuyên vệ sinh máy giặt khi sử dụng để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

Hy vọng qua bài viết này của Sửa Chữa Điện Máy TPHCM, sẽ giúp bạn khắc phục được trường hợp máy giặt đang giặt bị mất điện. Nếu có khó khăn gì trong việc xử lý, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0382896191 của chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Dịch vụ hỗ trợ tại nhà